Nên sơn nhà bằng con lăn sơn hay bằng máy phun sơn

Nên sơn nhà bằng con lăn sơn hay bằng máy phun sơn

Nên sơn nhà bằng con lăn sơn hay bằng máy phun sơn? Dùng loại nào tốt hơn, bề mặt đẹp hơn? Thông thường, sơn nhà các thợ sơn thường thi công sơn bằng con lăn sơn. Nó bắt nguồn từ lúc ra đời các sản phẩm sơn. Nên các sản phẩm sơn được sản xuất theo các tiêu chí để thi công tốt bằng con lăn sơn hay còn gọi là rulo sơn.

Thời đại công nghiệp hoá, xã hội tiến lên. Con người muốn tốn ít công lao động hơn đã sáng tạo ra máy phun sơn để đạt tốc độ thi công sơn nhanh hơn, tốn ít công sức con người hơn. Nên các máy phun sơn được sản xuất theo các tiêu chí của sản phẩm sơn.

Nghĩa là :

  • Sản phẩm sơn luôn tương thích với con lăn sơn, rulo sơn.
  • Máy phun sơn ra đời tuân theo các tiêu chí của sản phẩm sơn.

Chính vì vậy mà một số sản phẩm máy phun sơn chưa đạt yêu cầu thông số kĩ thuật có thể ảnh hưởng tới chất lượng thi công sơn nhà, đặc biệt máy phun sơn tự chế thủ công như:

  • Tốc độ phun của máy phun sơn.
  • Thiết kế đầu vòi phun sơn to, hay nhỏ, nhiều lỗ hay ít lỗ... Làm ảnh hưởng lớn đến bề mặt sơn tạo bọt nhiều và sơn không đồng đều ở các vị trí.

Chú ý : một số sản phẩm sơn có kĩ thuật sản xuất sơn kém sẽ không thể sử dụng được cho máy phun sơn, làm tắc máy phun sơn. Nên chọn sản phẩm sơn nhà đạt độ mịn cao nhất, kích thước hạt phân tử sơn nhỏ nhất, và độ nhớt của sơn phù hợp.

Tóm tắt : nên thi công sơn nhà bằng con lăn sơn, rulo sơn để hạn chế được nhiều rủi ro hơn khi sử dụng máy phun sơn để thi công sơn nhà.

Chú ý : các sản phẩm sơn UTU và hehe đều đạt độ mịn rất cao, ở mức phân tử Nano. Ngoài ra có độ nhớt phù hợp dễ quét và dễ sử dụng để thi công sơn bằng máy phun sơn.